Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Máy bơm hút chân không công nghiệp là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, những loại máy bơm hút chân không công nghiệp càng lúc càng được chế tạo ra hoàn hảo hơn. Thế những máy bơm hút chân không công nghiệp là gì, hoạt động ra sao. Hãy cùng tìm hiểu với Song Phương Minh nhé.

Bơm hút chân không là gì?  chân không được hiểu như thế nào?

Đầu tiên, chân không là ứng dụng quan trọng trong việc chế tạo ra các máy bơm hút chân không công nghiệp ngày nay. Chân không là không gian mà không có chứa các vật chất, xuất phát từ từ “vacuum” theo tiếng La-tin nghĩa là “bỏ trống” hoặc “khoảng trống”. Về mặt lý thuyết và cả thực tiễn đã chứng minh được rằng chân không là một khu vực có áp suất thấp hơn áp suất khí quyển khá nhiều.

máy bơm hút chân không công nghiệp

máy bơm hút chân không Nash

Chất lượng của chân không được biểu thị bằng lượng vật chất còn lại trong hệ thống, do đó, một chân không chất lượng cao là bao gồm rất ít vật chất còn lại trong nó. Chân không chủ yếu được đo bằng áp suất tuyệt đối của nó, nhưng một đặc tính hoàn chỉnh đòi hỏi các thông số hơn nữa, chẳng hạn như nhiệt độ và thành phần hóa học.

Thực tế cho thấy rằng trong vũ trụ chưa có nơi nào tồn tại áp suất chân không hoàn hảo như lý thuyết. Những thí nghiệm và ứng dụng chỉ có thể tạo ra khoảng không gian chứa một số nhỏ lượng vật chất và áp suất thấp. Tuy nhiên chúng cũng được gọi là chân không. Trong kỹ thuật, khi nói về những bơm hút chân không được hiểu tùy theo quy ước về giới hạn áp suất, vậy chân không được hiểu rằng khoảng không-thời gian cụ thể bao gồm mật độ vật chất thấp hoặc rất thấp và khái niệm này được hiểu một cách tương đối.

Chân không đã trở thành một công cụ có giá trị công nghiệp trong thế kỷ 20 với sự ra đời của bóng đèn sợi đốt và ống chân không. Sau đó một loạt công nghệ chân không tiếp tục được ứng dụng và trở nên phổ biến. Sự phát triển ngày nay, với các chuyến bay vào vũ trụ của con người đã nâng tầm sự quan tâm đến tác động của chân không tới sức khoẻ con người và các hình thức cuộc sống nói chung. Một số tính chất trơ của khí hóa học được tạo ra bởi ứng dụng chân không, chân không cũng hữu ích cho hàn chùm tia điện tử, hàn lạnh, đóng gói chân không và chiên chân không.

máy bơm hút chân không công nghiệp

máy bơm hút chân không

Ứng dụng chân không vào máy bơm hút chân không công nghiệp:

Một máy bơm hút chân không công nghiệp có thể tạo được môi trường chân không bằng cách sử dụng một máy bơm có trục đặt lệch tâm gồm những cánh gạt để tạo áp suất di chuyển khí từ cổng hút tới cổng xả. Do hạn chế về mặt cơ học nên những máy bơm như vậy chỉ tạo được độ chân không thấp, chính vì lý do đó nên một số kỹ thuật khác sau đó phải sử dụng.

Để đạt được độ áp suất chân không cao là khá khó khăn bởi vì tất cả các vật liệu tiếp xúc với chân không phải được đánh giá kỹ lưỡng cho việc thoát khí và tính chất hơi nước. Việc thoát khí ở đây là hệ thống dẫn khí kém, không được kín dẫn đến việc khi làm việc trong môi trường áp suất chân không lớn, sự tụt áp suất là điều hiển nhiên sảy ra và dù cố gắng đến mấy thì việc duy trì áp suất trong tank khí là điều không thể.

Song Phương Minh công ty chuyên bán bơm hút chân không uy tín, chất lượng:

máy bơm hút chân không công nghiệp

bán bơm hút chân không

Tại Song Phương Minh, chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền cho việc bán bơm hút chân không công nghiệp chất lượng cao do Nash sản xuất. Với nhiều dòng sản phẩm như: CL, 2BM1, 2BV5, AT Two Stage… có thể cung cấp môi trường áp suất chân không từ trung bình đến cao.

Ngoài ra, máy bơm hút chân không Nash có độ bền cao bởi chế tạo từ gang, thép không gỉ giúp tăng độ bền và tuổi thọ hoạt động. Với thiết kế giản lược khiến việc tháo lắp và bảo trì dễ dàng hơn rất nhiều, và giảm được tối đa gây ồn và rung khi hoạt động.

Liên hệ với Song Phương Minh để được tư vấn rõ hơn nhé: 0907 572 927 (Ms. Hạnh)


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

BÀi viết mới

Quảng cáo

Slide background
Slide background

Video

THÔNG TIN LƯU Ý

 
KHÁCH HÀNG CỦA SONG PHƯƠNG MINH