Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Máy bơm màng SPM – Nguyên lý làm việc và ứng dụng của máy bơm màng

Máy bơm màng là một loại máy công nghiệp. Đây là loại bơm đặc biệt sử dụng màng để bơm truyền chát dưới tác dụng của khí nén. Song Phương Minh chuyên cung cấp máy bơm màng All Flo là loại bơm ưu việt nhất.

Sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm và truyền áp lực cho chất bơm bằng tác động của bộ van một chiều. Việc sử dụng bơm màng khí giúp dễ dàng thực hiện, an toàn, ít xảy ra sự cố cháy nổ.

may bom mang

Máy bơm màng khí được sử dụng ở hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt là trong các xưởng gỗ, xưởng gốm sứ, garo ô tô nhằm bơm sơn lên các vật dụng. Trong quá trình sử dụng bơm màng khí cần phải bảo trì thường xuyên nhằm hạn chế những khả năng hư hỏng do môi trường làm việc hay sự cố ngoài ý muốn.

Máy bơm màng hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của bơm màng dựa theo áp lực của khí nén và được diễn ra qua hai chu trình.

Đầu tiên, không khí được nén vào buồng chứa bên trái với hệ thống van nén khí chắc chắn, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Chất lỏng được bơm đi nhờ áp lực cho van số 1 đóng và mở van số 2. Sau đó, màng bơm bên phải được di chuyển sang phía bên trái thông qua trục nối, tạo áp lực chân không khiến van số 4 đóng và van số 3 mở, chất lỏng được hút vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

allfloaod

Chu trình 2 hoạt động của bơm màng thì van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang hướng ra ngoài. Van số 3 đóng và van số 4 mở nhờ áp lực nén tạo ra, chất lỏng được bơm đi. Màng bơm bên trái sẽ được di chuyển sang bên phải thông qua trục nối. Áp lực chân không được tạo ra khiến van số 2 đóng và van số 1 mở, chất lỏng lại được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Chu trình 2 kết thúc.

Cứ thế, máy bơm màng lại tiếp tục với chu trình 1 và chu trình 2. Khi biết được nguyên lý làm việc của máy bơm màng, chúng ta có thể chủ động tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, đỡ tốn thời gian, công sức và tiền của khi máy bị hỏng hóc.

Ứng dụng của máy bơm màng

Ngành công nghiệp Việt Nam đang có những bước tiến phát triển vượt bậc theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Các trang thiết bị máy móc luôn được được nâng cao, thay đổi. Trong đó, máy bơm màng là một trong những thiết bị quan trọng trong sử hệ thống sản xuất, giúp vận chuyển các chất lỏng từ khâu nhập liệu, sang chiết và đóng gói.

Trong ngành sơn, máy bơm màng dùng để pha chế, hoà trộn các loại dung môi sơn, và cũng là thiết bị cơ bản trong quá trình sản xuất và đóng gói. Với những thùng phuy dung môi có lưu lượng lớn, máy bơm màng giúp rút ngắn thời gian lưu chuyển từ thùng phuy này sang thùng phuy khác.

banner_chuanallflo

Đối với ngành hoá chất, máy bơm màng được sử dụng để bơm các loại chất lỏng có khả năng ăn mòn cao mà không bị giảm tuổi thọ của thiết bị. Tính năng ưu việt, máy bơm màng có thể vận chuyển được nhiều loại axit và các loại dung môi, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển chất lỏng theo sự tính toán nhất định mà không tiêu tốn năng lượng sử dụng.

Trong ngành thực phẩm, máy bơm màng được ứng dụng để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt cao mà không khiến máy bị dừng lại đột ngột. Ưu điểm của máy bơm màng là khả năng bơm khô không làm hỏng thiết bị bơm màng, nên sản phẩm luôn được nhà sản xuất an tâm trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, máy bơm màng không sinh nhiệt nên không gây cháy nổ, an toàn khi sử dụng.

Máy bơm màng trở thành thiết bị cần thiết trong ngành công nghiệp hiện đại. Ngoài thị trường, máy bơm màng có rất nhiều loại với nhiều nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Để mua được máy bơm màng tốt, đảm bảo, hãy chọn lựa kỹ càng và tham khảo các địa chỉ bán máy bơm màng uy tín, chất lượng bạn nhé!


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

BÀi viết mới

Quảng cáo

Slide background
Slide background

Video

THÔNG TIN LƯU Ý

 
KHÁCH HÀNG CỦA SONG PHƯƠNG MINH