Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Máy bơm nén nước là gì? Nguyên lý làm việc và ứng dụng của máy nén nước

Máy bơm nén nước là loại máy móc có chức năng làm tăng áp suất của nước. Máy nén nước là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống công nghiệp nhằm vận hành các máy móc khác.

Với sự phát triển không ngừng về công nghiệp hoá, hiện đại hoá, các thiết bị công nghiệp ngày càng được đổi mới về cấu tạo, nguyên lý làm việc. Máy bơm nén nước cũng ngày càng được đổi mới cho đạt hiệu quả cao trong năng suất hoạt động.

Nguyên lý làm việc của máy bơm nén nước

Máy nén nước hoạt động theo kiểu phun sương dưới tác dụng nén nước từ bên trong. Bình chứa nước sẽ được nén lại tạo nên áp lực lớn, thành một không khí mát lạnh chuyển đến các bộ phận máy quay, máy khoan….

may bom nen nuoc

máy bơm nén nước

 

Máy bơm nén nước được thiết kế dựa theo nguyên lý thể tích. Các chất lỏng trong máy nén nước tạo thành dòng lưu thể với dung tích thay đổi từ nhỏ đến lớn và thay đổi quay ngược lại từ lớn đến nhỏ theo một vòng tuần hoàn. Khi dung tích của máy thay đổi từ giá trị bằng 0 và tăng dần đến giá trị lớn nhất được gọi là quá trình hút lưu thể của máy nén nước. Và khi dung tích giảm dần từ giá trị cao nhất về giá trị 0 được gọi là quá trình nén và đẩy lưu thể của máy nén nước. Quá trình hoạt động của máy nén nước theo chu trình hút và đẩy, nhằm giúp máy vận chuyển được một lưu lượng lưu thể nhất định. Cấu tạo và vòng quay của máy nén nước sẽ tác động đến dung tích và tính chất, áp lực của lưu thể.

Trong quá trình làm việc, các thiết bị máy nén nước sẽ dần bị hao mòn. Vậy nên cần có biện pháp bảo trì, bảo dưỡng cho máy nén nước kéo dài thời gian tuổi thọ.

Ứng dụng của máy bơm nén nước

Máy bơm nén nước được sử dụng rộng rãi trong các ngành, lĩnh vực khác nhau. Khả năng sử dụng tốt, lâu bền, tuổi thọ cao, máy nén nước đã giúp nhiều lĩnh vực hoàn thành khối công việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí bảo trì. Máy nén nước được ứng dụng trong việc chế dẫn nước tản nhiệt cho các loại máy như: máy vi tính, xe máy, thuyền RC, máy bay RC… Kiểu thiết kế tinh tế, sắc sảo, máy nén nước được sử dụng làm rửa sạch các vật dụng, chi tiết nhỏ trong máy móc như hóc kẹt các chi tiết máy, các đinh ốc, linh kiện nhỏ… Trong các phòng thí nghiệm, phòng chứa hoá chất, máy nén nước được sử dụng để lưu dẫn nước cất, dung dịch hoá chất vào bồn hay bơm hút hoá chất trong phòng thí nghiệp. Với lĩnh vực nông nghiệp, máy nén nước dùng để tưới rau xanh trên các diện tích lớn. Ngoài ra, máy nén nước còn sử dụng để chế tạo các loại máy ứng dụng công nghệ bơm.

Ngoài thị trường hiện nay, máy bơm nén nước được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng lớn nhỏ, ngay cả các trang tin rao vặt, các mạng xã hội trên internet. Tuỳ vào mục đích sử dụng, bạn dễ dàng mua được máy nén nước thích hợp. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hãy chọn mua sản phẩm máy nén nước tại các cơ sở uy tín, chất lượng nhé!


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

BÀi viết mới

Quảng cáo

Slide background
Slide background

Video

THÔNG TIN LƯU Ý

 
KHÁCH HÀNG CỦA SONG PHƯƠNG MINH