Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Thực hiện xã ngưng cho máy nén khí

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, tập thể doanh nghiệp sử dụng máy nén khí, trong quá trình sử dụng hẳn ai đã từng thực hiện xã ngưng cho máy nén khí. Vậy khí niệm xã ngưng là gì? Để làm gì? Giải pháp?

Xả ngưng ở đây bạn có thể hiểu đơn giản đó là xả lượng nước được ngưng tụ lại trong quá trình nén và tạo khí. Có hai phương pháp xả ngưng thông dụng đó là: xả tự động và xả bằng tay.

Thời gian thực hiện xả cho máy nén khí sẽ tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường làm việc và công suất hoạt động của máy. Ở môi trường có độ ẩm càng cao thì thời gian thực hiện xả càng nhiều, do khí đi vào bên trong máy sẽ mang theo lượng nước lớn tỉ lệ với độ ẩm bên ngoài .

xa-ngung-may-nen-khi

Với những điều kiện làm việc bình thường thì cứ khoảng 20 phút người điều khiển sẽ tiến hành xả nước một lần, thời gian xả tùy vào lượng nước ngưng tụ, thông thường là từ khoảng 20-30s. Còn riêng với những máy lâu ngày không thực hiện xả thì tốt nhát nên cả cho đến khí đảm bảo cạn và hết sạch lượng nước trong bình chứa.

Việc thực hiện xả ngưng giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lượng nước thừa trong máy ra bên ngoài môi trường nếu không chịu thực hiên thường xuyên và đúng chu kỳ máy có thể gặp phải một số sự cố sau đây :

– Nước ở bên trong máy. lâu khiến cho các bộ phận bên trong bị gỉ sét, làm hỏng vòng bi của bộ đầu nén.

– Không được xả ra ngoài kịp thời do đó lượng nước có thể bốc hơi đi theo dòng khí đến các thiết bị và dụng cụ sử dụng khi, làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc nhất là một số công việc cần đảm bảo cao về độ khô như dây chuyền sản xuất xi măng, sản xuất linh kiện đện tử, vải vóc, và gây gỉ sét bên trong máy móc, dụng cụ.

Trên đây là một trong số rất nhiều kinh nghiệm về việc sử dụng bảo quản các loại máy bơm máy nén khác nhau mà Song Phương Minh đã sưu tầm trên mạng, nhờ các chuyên gia tư vấn để từ đó cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất về các loại máy bơm, máy nén chuyên dụng này. Ngoài ra các bạn có nhu cầu mua máy bơm hay máy nén nào đó thì có thể liên hiện với chúng tôi, đảm bảo uy tín chất lượng.

  • VP: Số 70 Đường 34, Khu phố 2, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp. HCM.
  • Hotline: 090.217.2927
  • Email: hanh.nguyen@songphuongminh.com

Tìm hiểu thêm: Cấu tạo nguyên lý hoạt động của máy nén khí ly tâm


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

BÀi viết mới

Quảng cáo

Slide background
Slide background

Video

THÔNG TIN LƯU Ý

 
KHÁCH HÀNG CỦA SONG PHƯƠNG MINH